Lấy sữa ong chúa như thế nào?

Sữa ong chúa đạt danh hiệu sản phẩm uy tín chất lượng , cách lấy sữa ong chúa như thế nào các bạn hãy xem mình trình bày nhé.

Ngày đăng: 18-08-2016

2,222 lượt xem

sữa ong chúa chứa nhiều dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất nên chúng ta hãy chọn sử dụng hằng ngày giúp cải thiện sức khỏe.
 
Nụ ong chúa là nơi chứa thức ăn dành cho ong chúa được ong thợ tiết ra, thức ăn này tạm gọi là sữa ong chúa. Vì nụ ong chúa tự nhiên rất ít nên không thể có được sữa ong chúa nhiều phục vụ cho nhu cầu con người chúng ta được.
 
Con người tạo ra nụ chúa giả nhằm đánh lừa con ong thợ tiết dịch sữa vào trong đó để nuôi ấu trùng ong chúa. Ong thợ càng tiết dịch sữa bao nhiêu thì con người càng lấy bấy nhiêu. Và cứ thế con người sẽ hưởng được thành quả của mình. 
 
 Nụ ong chúa giả được làm từ chính sáp tổ ong không khác gì nụ ong chúa thật, ong thợ bị đánh lừa và tiết sữa để nuôi ấu trùng ong chúa. Việc khai thác sữa ong chúa được tiến hành giống như tạo chúa nhân tạo. 
 
Ở Bảo lộc, Đà lạt - Lâm đồng có rất nhiều trang trại nuôi Ong lấy sữa và mật nguyên chất.
 
Khai thác: 
ong chua
 
Chuyển đàn ong đến vùng có nguồn phấn dồi dào, chọn đàn ong mạnh có nhiều ong non ở độ tuổi tiết sữa, cho ong ăn bổ sung rồi tiến hành di trùng. 
Trước tiên người ta tách chúa ra bên vách ngăn để đàn ong cảm thấy mất chúa mà nuôi các mủ ong chúa nhân tạo đã được di ấu trùng vào. Thang khai thác sữa cũng giống như thang làm chúa, nhưng số lượng mủ gấp đôi (khoảng 32 mủ/ thang). 
Tùy theo khả năng nuôi của mỗi đàn mà ta có thể đặt 1 hay 3 thang. Chọn ấu trùng từ 12 -18 giờ tuổi để di. Sau khi di trùng khoảng 72 giờ ta lấy thang khai thác ra khỏi tổ, rủ hết ong và đem vào phòng. 
 
Đặt thang lên bàn, xoay cho miệng sáp lên trên dùng dao cắt đầu mủ chúa sát với miệng mủ nhựa rồi dùng panh gắp ấu trung ra rồi dùng kim di trùng hút sữa ra. Cho sữa ong chúa vào túi nhựa 1 kg còn thang mủ chúa tiếp tục di trùng để nuôi tiếp. Một đàn ong thông thường có thể khai thác khoảng 2-3 kg sữa ong chúa trong một vụ. 
 
Bảo quản:
 
Sữa khai thác xong đươc lọc bằng vải mịn để loại bỏ sáp vụn, xác ấu trùng rồi cho vào tủ đá lạnh để bảo quản. 
Sữa ong chúa được bảo quản ở nhiệt độ từ 0-5oC cho việc sử dụng ngay. Nếu muốn bảo quản lâu hơn thì cần để ở nhiệt độ dưới 0oC. Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì hạn dùng 6 tháng ~ 1 năm, nếu bảo quản ngăn đông thì hạn dùng lên tới 3 năm.
 
Sữa ong chúa là đặc sản thiên nhiên ban tặng.
bao quan sua ong chua
 
 
CÁCH LẤY SỮA ONG CHÚA  ( LÂM ĐỒNG)
Bước 1 : Người nuôi Ong dùng kim nhỏ để di chuyển những con ấu trùng từ tổ Ong vào những ổ ong chúa giả, khoảng 60-90 ổ ong chúa giả được làm bằng plastic được gắn vào một khung gỗ còn được gọi là khung cầu.
 
Bước 2: Người nuôi ong bỏ khung cầu vào lại tổ ong, để Ong thợ nhả Sữa ong chúa vào những ổ Ong chúa giả trong mấy ngày kế tiếp. Sau 2 đêm để trong thùng ong, ngày thứ 03 khung cầu được lấy ra để thu hoạch Sữa ong chúa. Những ổ Ong chúa giả bây giờ đã có đầy Sữa Ong chúa ở bên trong.
 
Bước 3:Cắt nắp những ổ ong chúa giả
 
Bước 4: Tiếp theo họ gắp ấu trùng ra trước khi lấy Sữa Ong chúa.
 
Lấy ấu trùng ra từ ổ Ong chúa giả
 
Bước cuối cùng : Dùng dụng cụ để lấy Sữa Ong chúa ra và cất ngay vào tủ đá lạnh bởi vì Sữa ong chúa dạng lỏng rất dể bị hư.
thế là chúng ta đã lấy được sữa ong chúa nguyên chất 100%
 
Sữa ong chúa nguyên chất  sẽ được đóng vào các hũ thủy tinh sau đó bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Trước khi vận chuyển đến tận tay người tiêu dùng thông qua các công ty chuyển phát nhanh với gói giao hàng nhanh trong 24h. Để đảm bảo chất lượng tươi nguyên khi sản phẩm của chúng tôi đến tay người sử dụng.
sua ong chua chat luong
 
 

Đặc sản đà lạt .info  cung cấp sữa ong chúa, cao trà xanh, bột trà xanh nguyên chất 100%

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha